Tế bào


#|A|B|C|D|E|F|G|H|I|J|K|L|M|N|O|P|Q|R|S|T|U|V|W|X|Y|ZIndex 


Di động - phiên bản ngắn

Một sự sắp xếp của con người, máy móc, vật liệu, và các phương pháp như vậy mà bước xử lý tiếp giáp và để tuần tự để các bộ phận có thể được xử lý một tại một thời gian (hoặc trong một số trường hợp trong một lô nhỏ phù hợp được duy trì thông qua các trình tự quá trình). Mục đích của một tế bào là để đạt được và duy trì dòng chảy liên tục effidient.


Di động - phiên bản dài

Sản xuất tế bào là một mô hình thiết kế nơi làm việc, và là một phần của hệ thống lean. Mục tiêu của sản xuất lean là việc giảm thiểu chất thải tích cực, được gọi là Muda, để đạt được hiệu quả tối đa các nguồn lực. Cellular sản xuất, đôi khi được gọi là tế bào hoặc tế bào sản xuất, sắp xếp lao động nhà máy thành các tế bào bán tự trị và đa kỹ năng nhóm, hoặc làm việc, những người sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh hoặc các thành phần phức tạp. Các tế bào được đào tạo và thực hiện đúng cách linh hoạt hơn và đáp ứng hơn so với dòng đại trà sản xuất truyền thống, và có thể quản lý quy trình, khuyết tật, lập kế hoạch, bảo trì thiết bị, và các vấn đề sản xuất khác hiệu quả hơn.

Lịch sử

Sản xuất di động là một ứng dụng khá mới của tập đoàn công nghệ, mặc dù Portsmouth Block Mills cung cấp những gì theo định nghĩa cấu thành một ví dụ đầu của sản xuất di động. By 1808, sử dụng máy móc được thiết kế bởi Marc Isambard Brunel và xây dựng bởi Henry Maudslay, các Mills Block đã sản xuất 130.000 khối (ròng rọc) cho Hải quân Hoàng gia mỗi năm trong rất nhiều đơn vị duy nhất, với 10 người đàn ông điều hành 42 máy bố trí ở ba dòng chảy sản xuất. Điều này yêu cầu cài đặt dường như giảm nhân lực 90% (110-10), chi phí giảm đáng kể và khối thống nhất cải thiện rất nhiều và chất lượng. Tập đoàn Công nghệ là một chiến lược quản lý với các mục tiêu dài hạn ở trong kinh doanh, phát triển và thu lợi nhuận. Các công ty đang chịu áp lực không ngừng để giảm chi phí trong khi đáp ứng kỳ vọng chất lượng cao của khách hàng để duy trì lợi thế cạnh tranh. Thực hiện thành công sản xuất di động cho phép các công ty để đạt được tiết kiệm chi phí và cải tiến chất lượng, đặc biệt là khi kết hợp với các khía cạnh khác của sản xuất nạc. Cell hệ thống sản xuất hiện đang được sử dụng để sản xuất bất cứ điều gì từ máy bơm thủy lực và động cơ được sử dụng trong máy bay để các thành phần được thực hiện bằng cách sử dụng bao bì nhựa ép phun.

Thiết kế

Một ví dụ về bố trí sản xuất di động. Mỗi sản phẩm đều được sản xuất trong mục tiêu làm việc của riêng cell.The của sản xuất di động là có sự linh hoạt để sản xuất một loạt các sản phẩm cao nhu cầu thấp, trong khi duy trì năng suất cao của sản xuất quy mô lớn. Thiết kế tế bào đạt được điều này thông qua các mô đun trong cả quá trình thiết kế và thiết kế sản phẩm.

Quy trình thiết kế

Việc phân chia quá trình sản xuất toàn bộ thành các đoạn rời rạc, và phân công của từng phân khúc để một tế bào làm việc, giới thiệu các mô đun của các quá trình. Nếu bất kỳ phân đoạn của quá trình này cần phải được thay đổi, chỉ có các tế bào đặc biệt sẽ bị ảnh hưởng, không phải là toàn bộ dây chuyền sản xuất. Ví dụ, nếu một thành phần đặc biệt là dễ bị khuyết tật, và điều này có thể được giải quyết bằng cách nâng cấp các thiết bị, một tế bào làm việc mới có thể được thiết kế và chuẩn bị trong khi các tế bào trở nên lỗi thời tiếp tục sản xuất. Một khi các tế bào mới được thử nghiệm và sẵn sàng cho sản xuất, các bộ phận và các bộ phận đến để đi từ các tế bào cũ chỉ đơn giản là sẽ được định tuyến lại để các tế bào mới mà không cần phải phá vỡ dây chuyền sản xuất toàn bộ. Bằng cách này, các tế bào làm việc cho phép sự linh hoạt để nâng cấp quy trình và làm cho biến thể cho các sản phẩm để phù hợp với nhu cầu khách hàng tốt hơn trong khi phần lớn là giảm hoặc loại bỏ các chi phí ngừng. Trong khi các máy móc có thể được chức năng khác nhau, gia đình của các bộ phận sản xuất có yêu cầu chế biến tương tự hoặc có hình học tương tự. Như vậy, tất cả các phần cơ bản theo các định tuyến cùng với một số khác biệt nhỏ (ví dụ, bỏ qua một hoạt động). Các tế bào có thể không có băng tải chuyển động giữa các bộ phận máy móc, hoặc họ có thể có một dòng lưu lượng kết nối bởi một băng tải có thể cung cấp chuyển tự động.

Thiết kế sản phẩm

Sản phẩm mô đun phải phù hợp với mô đun của các quá trình. Mặc dù toàn bộ hệ thống sản xuất trở nên linh hoạt hơn, mỗi ô cá nhân vẫn là tối ưu cho một phạm vi tương đối hẹp của nhiệm vụ, để tận dụng lợi thế của hiệu quả sản xuất hàng loạt chuyên môn và quy mô. Trong phạm vi mà một lượng lớn các sản phẩm có thể được thiết kế để được lắp ráp từ một số ít các phần mô đun, cả hai sản phẩm đa dạng cao và năng suất cao có thể đạt được. Ví dụ, một phạm vi khác nhau của ô tô có thể được thiết kế để sử dụng cùng một khung gầm, một số ít các cấu hình động cơ, và nhiều cơ quan trung bình của xe hơi, từng có sẵn trong một loạt các màu sắc. Bằng cách này, một lượng lớn các xe ô tô, với màn trình diễn khác nhau và xuất hiện và chức năng, có thể được sản xuất bằng cách kết hợp các kết quả đầu ra từ một số hạn chế của các tế bào làm việc.

Trong sự kết hợp, mỗi phần mô-đun được thiết kế cho một tế bào làm việc cụ thể, hoặc cụm chuyên dụng của máy hoặc các quá trình sản xuất. Các tế bào này thường lớn hơn các máy trạm điển hình thông thường, nhưng nhỏ hơn so với một bộ phận thông thường hoàn toàn. Sau khi chuyển đổi, bố trí sản xuất di động thường đòi hỏi ít không gian sàn là kết quả của quá trình sản xuất tối ưu. Mỗi tế bào có trách nhiệm kiểm soát nội bộ riêng của mình lập kế hoạch, chất lượng, đặt hàng, và lưu trữ hồ sơ. Ý tưởng là để đặt trách nhiệm của các nhiệm vụ trên những người quen thuộc nhất với tình hình và hầu hết có thể nhanh chóng sửa chữa bất kỳ vấn đề. Việc quản lý trung lưu không còn có giám sát các kết quả đầu ra và mối tương quan của mỗi công nhân duy nhất, và thay vào đó chỉ có theo dõi một số lượng nhỏ hơn của các tế bào làm việc và dòng chảy của vật liệu giữa chúng, thường đạt được bằng cách sử dụng một hệ thống kanbans.

Thực hiện

Thách thức lớn nhất khi thực hiện sản xuất di động trong một công ty là phân chia hệ thống sản xuất toàn bộ vào tế bào. Các vấn đề có thể được khái niệm phân chia trong "cứng" vấn đề của thiết bị, chẳng hạn như dòng nguyên liệu và bố trí, và "mềm" vấn đề quản lý, chẳng hạn như upskilling và văn hóa doanh nghiệp.

Các vấn đề khó khăn là một vấn đề thiết kế và đầu tư. Các nhà máy được sắp xếp lại toàn bộ, thiết bị được sửa đổi hoặc thay thế để cho phép sản xuất tế bào. Chi phí ngừng việc trong thời gian thực hiện có thể được đáng kể, và nạc sản xuất văn học đề nghị cần được thực hiện theo từng giai đoạn để giảm thiểu tác động của sự gián đoạn như vậy càng nhiều càng tốt. Việc sắp xếp lại các trang thiết bị (mà đôi khi bắt vít xuống sàn hoặc được xây dựng vào việc xây dựng nhà máy) hoặc thay thế các thiết bị đó không phải là linh hoạt hoặc đáng tin cậy, đủ để sản xuất di động cũng gây ra chi phí đáng kể, mặc dù nó có thể được biện minh như các thiết bị lỗi thời nâng cấp. Trong cả hai trường hợp, chi phí phải được biện minh bằng cách tiết kiệm chi phí có thể được dự kiến ​​thực tế từ hệ thống sản xuất linh hoạt hơn tế bào được giới thiệu, và có thể được tính toán sai lầm tai hại. Một giám sát thông thường là sự cần thiết cho nhiều đồ gá lắp, hoặc đồ đạc và dụng cụ cho mỗi tế bào. Đúng thiết kế, các yêu cầu này có thể được cung cấp chỗ ở trong các tế bào cụ thể, nhiệm vụ phục vụ các tế bào khác, chẳng hạn như báo chí punch phổ biến, trạm kiểm tra. Thông thường, tuy nhiên, vấn đề là phát hiện muộn và mỗi tế bào được tìm thấy để yêu cầu thiết lập của riêng mình của các dụng cụ.

Các vấn đề mềm có nhiều khó khăn để tính toán và kiểm soát. Việc thực hiện sản xuất di động thường bao gồm việc đào tạo nhân viên và xác định lại và tái chỉ định của việc làm. Mỗi công nhân trong mỗi tế bào lý tưởng nên có thể hoàn thành toàn bộ phạm vi nhiệm vụ yêu cầu từ tế bào, và thường điều này có nghĩa là có tay nghề cao hơn nhiều so với trước đây. Vì lý do này, quá trình chuyển đổi từ một loại dây chuyền lắp ráp sản xuất tiến bộ để di động thường được quản lý trong giai đoạn tốt nhất với cả hai loại cùng tồn tại trong một khoảng thời gian. Ngoài ra, các tế bào được dự kiến ​​sẽ được tự quản (ở một mức độ), và do đó công nhân sẽ phải tìm hiểu các công cụ và chiến lược cho hiệu quả làm việc theo nhóm và quản lý, công việc mà người lao động trong các môi trường nhà máy thông thường hoàn toàn không sử dụng đến. Ở đầu kia của quang phổ, quản lý cũng sẽ tìm thấy định nghĩa lại công việc của họ, vì họ phải mất một nhiều hơn "tay-off" cách tiếp cận để cho phép các tế bào làm việc có hiệu quả tự quản lý. Thay vào đó, họ phải học cách để thực hiện giám sát nhiều hơn và vai trò hỗ trợ, duy trì một hệ thống nơi mà các tế bào làm việc tự tối ưu hóa thông qua các nhà cung cấp đầu vào, quá trình khách hàng-đầu ra (SIPOC) mối quan hệ. Những vấn đề mềm, trong khi rất khó để pin xuống, đặt ra một thách thức đáng kể để thực hiện sản xuất tế bào; một nhà máy với một bố trí sản xuất di động nhưng không có công nhân sản xuất di động và nhà quản lý dường như không đạt được những lợi ích sản xuất tế bào.

Sản phẩm bắt đầu-up có thể được khó khăn hơn để quản lý nếu đào tạo lắp ráp được thực hiện theo truyền thống nhà ga-by-ga trên một dây chuyền lắp ráp cố định. Khi mỗi nhà điều hành trong một tế bào chịu trách nhiệm một số lượng lớn các bộ phận lắp ráp và hoạt động, thời gian cần thiết để làm chủ các trình tự và kỹ thuật được coi là lâu hơn. Nếu nhiều tế bào được sử dụng song song, mỗi tế bào phải được đưa ra một cách riêng biệt (có nghĩa là đoạn đường nối chậm hơn sản xuất) hoặc đào tạo nguồn bằng nhau (có nghĩa là nhiều hơn trong tổng số). Việc xem xét động lực nhóm nội bộ, tính cách của tế bào và những đặc điểm khác thường hơn của một mối quan tâm trong sản xuất di động do khoảng cách gần hơn và hợp tác phụ thuộc của các thành viên trong nhóm, tuy nhiên đúng cách thực hiện này là một lợi ích chính của sản xuất di động.

Lợi ích và Chi phí

Có rất nhiều lợi ích của sản xuất di động cho công ty nếu áp dụng đúng cách. Hầu hết ngay lập tức, các quy trình trở nên cân bằng hơn và tăng năng suất bởi vì tầng sản xuất đã được tổ chức lại và tidied lên.

Phần chuyển động, thời gian thiết lập, và chờ đợi thời gian giữa các hoạt động được giảm, dẫn đến giảm hàng tồn kho làm việc trong tiến trình giải phóng vốn nhàn rỗi có thể được sử dụng tốt hơn những nơi khác. Cellular sản xuất, kết hợp với sản xuất nạc khác và chỉ trong thời gian quy trình, cũng giúp loại bỏ sản xuất thừa chỉ sản xuất mặt hàng khi họ là cần thiết. Kết quả là tiết kiệm chi phí và kiểm soát tốt hơn các hoạt động.

Có một số chi phí thực hiện sản xuất di động, tuy nhiên, ngoài các chi phí thiết lập của thiết bị và ngừng nói ở trên. Đôi khi các tế bào làm việc khác nhau có thể đòi hỏi các máy tương tự và các công cụ, có thể dẫn đến trùng lặp gây ra một sự đầu tư cao hơn các thiết bị và sử dụng máy hạ xuống. Tuy nhiên, đây là một vấn đề tối ưu hóa và có thể được giải quyết thông qua quá trình thiết kế.


Sản xuất bảng xếp hạng, các mẫu và phân tích thống kê

Chartitnow Việt biểu ngữ

Advertising

Định nghĩa ở Trung Quốc | Định nghĩa trong tiếng Pháp | Định nghĩa trong tiếng Ý | Định nghĩa trong tiếng Tây Ban Nha | Định nghĩa ở Hà Lan | Định nghĩa trong tiếng Bồ Đào Nha | Định nghĩa trong tiếng Đức | Định nghĩa tiếng Nga | Định nghĩa trong tiếng Nhật | Định nghĩa trong tiếng Hy Lạp | Định nghĩa ở Thổ Nhĩ Kỳ | Định nghĩa trong tiếng Do Thái | Định nghĩa trong tiếng Ả Rập | Định nghĩa trong tiếng Thụy Điển | Định nghĩa trong tiếng Hàn | Định nghĩa trong Tiếng Hin-ddi | Định nghĩa tiếng Việt | Định nghĩa ở Ba Lan | Định nghĩa tiếng Thái