Điểm chuẩn


#|A|B|C|D|E|F|G|H|I|J|K|L|M|N|O|P|Q|R|S|T|U|V|W|X|Y|ZIndex 


Điểm chuẩn - short version

(1) Một cách tiếp cận có cấu trúc để xác định, hãy truy cập, và thích ứng với các lớp học thực hành trên thế giới cho một tổ chức.

(2) quá trình nghiên cứu đối thủ cạnh tranh thành công (hoặc tổ chức nói chung) và lựa chọn tốt nhất của hành động hoặc tiêu chuẩn của họ. Trong chương trình sản phẩm mới, nó có nghĩa là việc tìm kiếm các phương pháp quá trình phát triển tốt nhất và thời gian quy trình tốt nhất cho thị trường, và sau đó thiết lập ra để đạt được chúng.


Điểm chuẩn - dài phiên bản

Điểm chuẩn là quá trình so sánh các quy trình kinh doanh và số liệu hiệu suất bao gồm cả chi phí, thời gian chu kỳ, năng suất, chất lượng khác được coi là một chuẩn công nghiệp tiêu chuẩn thực hành tốt nhất. Về cơ bản, điểm chuẩn cung cấp một bản chụp của hiệu suất của các doanh nghiệp của bạn và giúp bạn hiểu bạn đang ở đâu trong mối quan hệ với một tiêu chuẩn cụ thể. Kết quả là một trường hợp kinh doanh và "Nền tảng Đốt" để tạo ra những thay đổi để cải thiện. Các điểm chuẩn hạn lần đầu tiên được sử dụng bởi thợ chữa giày để đo bàn chân của người dân đối với giày. Họ sẽ đặt bàn chân của một ai đó trên một "băng ghế dự bị" và đánh dấu nó ra để làm khuôn mẫu cho những đôi giày. Điểm chuẩn là sử dụng để đo lường hiệu suất bằng cách sử dụng một chỉ số cụ thể (chi phí trên một đơn vị đo lường, năng suất trên một đơn vị đo lường, thời gian chu kỳ của x trên một đơn vị đo lường hoặc các khuyết tật trên một đơn vị đo lường) kết quả là một thước đo về hiệu suất, sau đó so sánh những người khác.

Cũng được gọi là "điểm chuẩn thực hành tốt nhất" hoặc "điểm chuẩn quá trình", nó là một quá trình được sử dụng trong quản lý và quản lý chiến lược đặc biệt, trong đó tổ chức đánh giá các khía cạnh khác nhau của các quá trình của họ liên quan đến quá trình công ty thực hành tốt nhất ", thường là trong vòng một nhóm bạn định nghĩa cho mục đích so sánh. Điều này sau đó cho phép các tổ chức để phát triển kế hoạch làm thế nào để cải thiện hoặc thích nghi với thực hành tốt nhất cụ thể, thường với mục đích tăng cường một số khía cạnh về hiệu suất. Điểm chuẩn có thể là một sự kiện một lần, nhưng thường được điều trị như là một quá trình liên tục, trong đó tổ chức liên tục tìm cách cải thiện thực hành của họ.

Phổ biến và lợi ích từ điểm chuẩn
Trong năm 2008, một cuộc khảo sát toàn diện trên điểm chuẩn được đưa mạng Điểm chuẩn toàn cầu, một mạng lưới các trung tâm điểm chuẩn đại diện cho 22 quốc gia. Hơn 450 tổ chức từ hơn 40 quốc gia. Kết quả cho thấy rằng:

Sứ mệnh và tầm nhìn báo cáo và khách hàng (Client) Khảo sát sử dụng nhiều nhất (77% của các tổ chức) của 20 công cụ cải tiến, tiếp theo là phân tích SWOT (72%), và điểm chuẩn chính thức (68%). Điểm chuẩn hiệu suất đã được sử dụng (49%) và điểm chuẩn thực hành tốt nhất (39%).
Các công cụ có khả năng tăng phổ biến nhất trong vòng ba năm tới Hiệu suất Điểm chuẩn, điểm chuẩn chính thức, SWOT, và điểm chuẩn thực hành tốt nhất. Hơn 60% của các tổ chức mà không phải là hiện đang sử dụng những công cụ này cho thấy họ có khả năng sử dụng chúng trong ba năm tới.
[Sửa] điểm chuẩn hợp tác
Điểm chuẩn, ban đầu được phát minh là một quá trình chính thức của Rank Xerox, thường được thực hiện bởi các công ty cá nhân. Đôi khi nó có thể được thực hiện cộng tác của các nhóm của các công ty (ví dụ như các công ty con của một công ty đa quốc gia ở các nước khác nhau). Một ví dụ là công ty cung cấp nước municipally Hà Lan nước, đã thực hiện một quá trình chuẩn tự nguyện hợp tác từ năm 1997 thông qua các hiệp hội ngành công nghiệp của họ. Một ví dụ khác là xây dựng ngành công nghiệp đã thực hiện điểm chuẩn từ cuối những năm 1990 một lần nữa thông qua các hiệp hội ngành công nghiệp của nó và với sự hỗ trợ tài chính từ Chính phủ Vương quốc Anh.

Thủ tục

Không có quá trình chuẩn đã được áp dụng phổ. Sự lôi cuốn rộng rãi và chấp nhận điểm chuẩn đã dẫn đến phương pháp mới nổi điểm chuẩn khác nhau. Cuốn sách đầu tiên về điểm chuẩn, bằng văn bản của Kaiser Associates, được cung cấp một cách tiếp cận 7 bước. Robert Trại (người đã viết một trong những cuốn sách đầu tiên về điểm chuẩn năm 1989) [2] đã phát triển một phương pháp tiếp cận 12-sân khấu để chuẩn.

12 giai đoạn phương pháp bao gồm 1. Chọn chủ đề trước 2. Xác định quá trình 3. Xác định các đối tác tiềm năng 4. Xác định 5 nguồn dữ liệu. Thu thập dữ liệu và lựa chọn đối tác 6. Xác định khoảng cách 7. Xây dựng sự khác biệt quá trình 8. Thực hiện mục tiêu trong tương lai 9. Truyền đạt 10. Điều chỉnh mục tiêu 11. Thực hiện 12. Đánh giá / xác định lại.

Sau đây là một ví dụ về một phương pháp chuẩn điển hình:

Xác định các vấn đề khu vực của bạn - Bởi vì điểm chuẩn có thể được áp dụng cho bất kỳ quá trình kinh doanh, chức năng, một loạt các kỹ thuật nghiên cứu có thể được yêu cầu. Chúng bao gồm: các cuộc hội thoại không chính thức với khách hàng, nhân viên, hoặc các nhà cung cấp, kỹ thuật nghiên cứu thăm dò chẳng hạn như nhóm tập trung, hoặc nghiên cứu thị trường chuyên sâu, nghiên cứu định lượng, khảo sát, bảng câu hỏi, phân tích kỹ thuật lại, quá trình lập bản đồ, báo cáo kiểm soát chất lượng không đúng, hoặc tài chính tỷ lệ phân tích. Trước khi bắt tay vào so sánh với các tổ chức khác, nó là điều cần thiết mà bạn biết chức năng tổ chức của bạn, quy trình, cơ sở lót hiệu suất cung cấp một điểm đối với những nỗ lực cải tiến có thể được đo.
Xác định các ngành công nghiệp khác có các quy trình tương tự - Ví dụ nếu một người đã quan tâm trong việc cải thiện off tay trong điều trị chứng nghiện anh / cô ấy sẽ cố gắng để xác định các lĩnh vực khác cũng có tay tắt những thách thức. Đây có thể bao gồm kiểm soát không lưu, điện thoại di động chuyển đổi giữa các tháp, chuyển bệnh nhân phẫu thuật để phòng phục hồi.
Xác định các tổ chức được các nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực này - tốt nhất trong ngành công nghiệp nào và ở bất kỳ nước nào. Tham khảo ý kiến ​​khách hàng, nhà cung cấp, nhà phân tích tài chính, các hiệp hội thương mại, và tạp chí để xác định những công ty xứng đáng nghiên cứu.
Công ty khảo sát để có biện pháp và thông lệ công ty quy trình mục tiêu kinh doanh cụ thể bằng cách sử dụng các khảo sát chi tiết các biện pháp và thực hành được sử dụng để xác định lựa chọn thay thế quá trình kinh doanh và các công ty hàng đầu. Các cuộc điều tra được thường đeo mặt nạ để bảo vệ dữ liệu bí mật của các hiệp hội trung lập và tư vấn.
Chơi "thực hành tốt nhất" công ty để xác định thực hành tiên tiến - Các công ty thường đồng ý để hai bên trao đổi thông tin mang lại lợi ích cho tất cả các bên trong một nhóm điểm chuẩn và chia sẻ các kết quả trong nhóm.
Thực hiện các hoạt động kinh doanh mới và cải tiến - Hãy thực hiện cạnh hàng đầu và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện trong đó bao gồm xác định các cơ hội cụ thể, tài trợ cho dự án và bán ý tưởng để tổ chức với mục đích đạt giá trị chứng minh từ quá trình này.

Chi phí của điểm chuẩn

Điểm chuẩn là một quá trình tương đối đắt, nhưng hầu hết các tổ chức tìm thấy nó nhiều hơn trả tiền cho chính nó. Ba loại chính của chi phí là:

Thăm Chi phí này bao gồm phòng khách sạn, chi phí đi lại, ăn uống, quà tặng một thẻ, và thời gian lao động bị mất.
Chi phí thời gian - Thành viên của nhóm điểm chuẩn sẽ được đầu tư thời gian nghiên cứu các vấn đề, việc tìm kiếm công ty đặc biệt để nghiên cứu, tham quan, và thực hiện. Điều này sẽ đưa họ ra khỏi nhiệm vụ thường xuyên của họ cho một phần của mỗi ngày để nhân viên bổ sung có thể được yêu cầu.
Điểm chuẩn cơ sở dữ liệu chi phí - Tổ chức thể chế điểm chuẩn vào các thủ tục hàng ngày của họ tìm thấy nó rất hữu ích để tạo ra và duy trì một cơ sở dữ liệu thực hành tốt nhất và các công ty liên kết với nhau thực hành tốt nhất hiện nay.
Chi phí của điểm chuẩn đáng kể có thể được giảm thông qua việc sử dụng tài nguyên Internet đã nổi lên trong vài năm qua. Những mục tiêu để nắm bắt các tiêu chuẩn và thực hành tốt nhất từ ​​các tổ chức, ngành kinh doanh và các quốc gia để làm cho quá trình chuẩn nhanh hơn và rẻ hơn.

Điểm chuẩn kỹ thuật / Sản phẩm Điểm chuẩn

Kỹ thuật ban đầu được sử dụng để so sánh chiến lược của công ty hiện có để đạt được hiệu suất tốt nhất có thể trong các tình huống mới (xem ở trên), gần đây đã được mở rộng để so sánh các sản phẩm kỹ thuật. Quá trình này thường được gọi là "điểm chuẩn kỹ thuật" hay "điểm chuẩn sản phẩm". Việc sử dụng của nó là đặc biệt phát triển trong ngành công nghiệp ô tô ("Ô tô điểm chuẩn"), nó là quan trọng để thiết kế sản phẩm phù hợp với mong đợi của người sử dụng chính xác, với chi phí tối thiểu có thể, bằng cách áp dụng các công nghệ tốt nhất có sẵn trên toàn thế giới. Dữ liệu thu được bằng cách tháo rời xe ô tô hiện có và hệ thống của họ. Phân tích này ban đầu được thực hiện tại nhà bởi các nhà sản xuất xe hơi và nhà cung cấp của họ. Tuy nhiên, như chúng đắt tiền, họ đang ngày càng gia công phần mềm cho các công ty chuyên trong lĩnh vực này. Thật vậy, gia công phần mềm đã cho phép giảm mạnh chi phí cho mỗi công ty (bằng cách chia sẻ chi phí) và sự phát triển của các công cụ rất hiệu quả (các tiêu chuẩn, phần mềm).

Các loại của điểm chuẩn

Quá trình chuẩn - công ty bắt đầu tập trung quan sát và điều tra của các quá trình kinh doanh với một mục tiêu xác định và quan sát thực hành tốt nhất từ ​​một hoặc nhiều công ty chuẩn. Phân tích hoạt động sẽ được yêu cầu mà mục tiêu là để chi phí chuẩn và hiệu quả, ngày càng được áp dụng cho quá trình trở lại văn phòng nơi gia công phần mềm có thể được xem xét một.
Điểm chuẩn tài chính - thực hiện một phân tích tài chính và so sánh các kết quả trong một nỗ lực để đánh giá khả năng cạnh tranh và năng suất tổng thể của bạn.
Điểm chuẩn từ nhà đầu tư một quan điểm mở rộng vũ trụ điểm chuẩn để so sánh cho các công ty ngang hàng có thể được coi là cơ hội đầu tư thay thế từ quan điểm của một nhà đầu tư.
Hiệu suất và điểm chuẩn - cho phép các công ty khởi xướng để đánh giá vị thế cạnh tranh của họ bằng cách so sánh các sản phẩm và dịch vụ với những người của các công ty mục tiêu.
Sản phẩm điểm chuẩn - quá trình thiết kế sản phẩm mới hoặc nâng cấp cho những người hiện tại. Quá trình này đôi khi có thể liên quan đến kỹ thuật đảo ngược đó là ngoài các đối thủ cạnh tranh sản phẩm để tìm thấy điểm mạnh và điểm yếu.
Chiến lược và điểm chuẩn - liên quan đến việc quan sát những người khác cạnh tranh như thế nào. Loại này thường không phải là ngành công nghiệp cụ thể, có nghĩa là cách tốt nhất là nhìn vào ngành công nghiệp khác.
Chức năng điểm chuẩn - một công ty sẽ tập trung vào điểm chuẩn của nó một chức năng duy nhất để cải thiện hoạt động của chức năng đó đặc biệt. Các chức năng phức tạp như nguồn nhân lực, Tài chính và Kế toán Công nghệ Thông tin và Truyền thông khó có thể so sánh trực tiếp về chi phí và hiệu quả và có thể cần phải được chia thành những quy trình để đối chiếu hợp lệ.
Nhất trong lớp học điểm chuẩn - liên quan đến việc nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh hàng đầu thế giới hoặc công ty tốt nhất thực hiện một chức năng cụ thể.
Hoạt động điểm chuẩn bao trùm tất cả mọi thứ từ biên chế và năng suất dòng chảy văn phòng và phân tích các thủ tục được thực hiện.

Số liệu điểm chuẩn

Một cách tiếp cận để so sánh liên quan đến việc sử dụng chi phí nhiều hơn aggregative hoặc thông tin sản xuất để xác định đơn vị thực hiện mạnh mẽ và yếu. Hai hình thức phổ biến nhất của phân tích định lượng được sử dụng trong điểm chuẩn số liệu là phong bì phân tích dữ liệu (DEA) và phân tích hồi quy. DEA ước tính mức chi phí một công ty hiệu quả sẽ có thể đạt được trong một thị trường cụ thể. Trong Quy chế cơ sở hạ tầng, DEA có thể được sử dụng để thưởng cho các công ty / nhà điều hành có chi phí gần biên giới hiệu quả với lợi nhuận bổ sung. Hồi quy phân tích ước tính những gì các công ty trung bình có thể đạt được. Với các công ty phân tích hồi quy thực hiện tốt hơn mức trung bình có thể được khen thưởng trong khi các công ty thực hiện tồi tệ hơn mức trung bình có thể bị phạt. Nghiên cứu điểm chuẩn này được sử dụng để tạo ra các so sánh tiêu chuẩn đánh giá, cho phép bên ngoài để đánh giá hiệu suất của các nhà khai thác trong một ngành công nghiệp. Một loạt các kỹ thuật tiên tiến thống kê, bao gồm cả biên giới phân tích ngẫu nhiên, đã được sử dụng để xác định người biểu diễn và người biểu diễn yếu kém trong một số ngành công nghiệp, bao gồm các ứng dụng cho các trường học, bệnh viện, tiện ích nước, và các tiện ích điện.

Một trong những thách thức lớn nhất đối với điểm chuẩn Metric là sự đa dạng của các định nghĩa số liệu được sử dụng bởi các công ty khác nhau và / hoặc bộ phận. Số liệu định nghĩa cũng có thể thay đổi theo thời gian trong cùng một tổ chức do những thay đổi trong lãnh đạo và các ưu tiên. Các so sánh hữu ích nhất có thể được thực hiện khi định nghĩa các số liệu được phổ biến giữa các đơn vị so sánh và không thay đổi theo thời gian để cải thiện có thể được xác nhận.Chartitnow

Advertising

Định nghĩa bằng tiếng Trung Quốc | Định nghĩa bằng tiếng Pháp | Định nghĩa trong tiếng Ý | Định nghĩa trong tiếng Tây Ban Nha | Định nghĩa bằng tiếng Hà Lan | Định nghĩa bằng tiếng Bồ Đào Nha | Định nghĩa bằng tiếng Đức | Định nghĩa bằng tiếng Nga | Định nghĩa trong tiếng Nhật | Định nghĩa trong tiếng Hy Lạp | Định nghĩa ở Thổ Nhĩ Kỳ | Định nghĩa trong tiếng Do Thái | Định nghĩa bằng tiếng Ả Rập | Định nghĩa trong tiếng Thụy Điển | Định nghĩa trong tiếng Hàn | Định nghĩa bằng tiếng Hindi | Định nghĩa tiếng Việt | Định nghĩa bằng tiếng Ba Lan | Định nghĩa tiếng Thái